Tour 3 ngày Anuradhapura - Sigiriya - Kandy

Anuradhapura - Sigiriya - Kandy: Bảo tháp cổ, Đá sư tử Sigiriya, Chùa Răng Phật, Voi, Vườn bách thảo

Đây là một trong những chương trình tham quan nổi bật nhất cho phép du khách khám phá những điểm tham quan dặc sắc không thể bỏ qua của Sri Lanka (Anuradhapura, Đá Sư Tử Sigiriya, Chùa Răng Phật, Kandy, Đồn điền trà) chỉ trong 3 ngày.

Người tổ chức:

Luong  · online
Travel consultant of
Aurora Holidays

23 reviews

"It is my pleasure to help people around the world to get better understanding about Sri-Lanka and Vietnam"

Contacts us:
+84901401648

Điểm đặc sắc:

 • Thành phố Anuradhapura 2600 năm tuổi
 • Sigiriya - một pháo đài trên vách đá, theo truyền thuyết, từng thuộc về vua quỷ Ravana (từ sử thi Ramayana)
 • Chùa Răng Phật - một trong những nơi linh thiêng nhất đối với những người theo đạo Phật trên khắp thế giới
 • Vườn Bách thảo Hoàng gia 700 tuổi ở Peradeniya, nơi du khách có thể tìm thấy nhiều loại cây được trồng bởi vị hoàng đế cuối cùng của Nga, nhiều vị vua và tổng thống.
 • Đồn điền chè, nơi trồng chè ngon nhất thế giới
 • Nhà máy chè
 • Bảo tàng voi, Cưỡi voi, Nhà máy giấy phân voi thân thiện với môi trường


Các hoạt động khác (tự chọn):

 • Vườn Ayurvedic
 • Tu viện Bahiravakande, Tượng Phật và Đài quan sát
 • Tham quan làng quê, hòa mình vào cuộc sống làng quê đích thực và lớp học nấu ăn
 • Đền vàng và hang động ở Dambulla
 • Chùa Aluvihara, nơi Tam tạng (kinh điển Phật giáo) được các nhà sư chép lại trong hang động và kỹ thuật viết cổ xưa trên lá cọ được tiết lộ
 • Trại Voi Mồ Côi
 • Tour Điểu Học: Ngắm Chim
 • Trà Đạo và Thưởng Trà
 • Chương trình múa dân tộc


Chương trình chi tiết:

Ngày 1: Anuradhapura

Bảo tháp Abayagiriya, Bảo tháp Ranweli, Bảo tháp Jetawana (Anuradhapura)

Khu định cư đầu tiên trên địa điểm Anuradhapura phát sinh vào thế kỷ VI trước Công nguyên. Năm 377 trước Công nguyên, thành phố (được gọi là Anuradhapura) trở thành thủ đô của vương quốc Sinhala đầu tiên trên đảo.

Trong vùng lân cận của những bảo tháp này, có một hệ thống kênh mương thủy lợi rộng lớn. Anuradhapura phát triển năng động như một trung tâm mua sắm; đánh dấu trên bản đồ của Claudius Ptolemy.

Anuradhapura là một trong những thành phố có người ở liên tục lâu đời nhất trên thế giới và là một trong tám Di sản Thế giới của Sri Lanka.

Cây Đại Giác

Một nơi hành hương của những người theo đạo Phật là cây Đại Giác và ngôi chùa Đại Giác xung quanh cây. Cây Đại Giác là cây cổ thụ nhất còn sống do con người trồng trên thế giới (biết rõ ngày trồng).

Cây được trồng từ một nhánh của cây bồ đề linh thiêng, nằm ở thị trấn Bodh Gaya, Ấn Độ, theo truyền thuyết, dưới tán cây này Đức Phật đã đạt được giác ngộ.

Tượng Phật Samadhi (Tượng Phật Tam Muội)

Tượng Phật Tam Muội là bức tượng Phật hoàn chỉnh duy nhất còn sót lại được coi như một ví dụ kinh điển về nghệ thuật điêu khắc hoàn hảo, bởi vì bức tượng thể hiện trạng thái hoàn hảo của tâm trí Đức Phật không có bất kỳ ham muốn hay cảm xúc nào.

Bảo tàng Anuradhapura

Bảo tàng Khảo cổ Anuradhapura (Còn được gọi là Puravidu Bhavana) là một trong những bảo tàng lâu đời nhất trong khu vực Tam giác Văn hóa.

Bảo tàng được sử dụng để trưng bày các cổ vật được tìm thấy từ các vùng khác nhau của Sri Lanka. Chẳng hạn như tượng Phật, chữ khắc, hình vẽ, con rối, tiền xu, đồ trang sức, chuỗi hạt và những cổ vật khác.

 

Trong số những cổ vật này có một mô hình của Thuparamaya Vatadage và một phòng đựng xá lợi được tìm thấy tại Mihintale Kantaka Chetiya Dagoba.

Moon-stone

Sandakada pahana, hay còn gọi là Moon-stone, là một nét độc đáo trong kiến trúc Sinhalese của Sri Lanka cổ đại.

Đó là một phiến đá hình bán nguyệt được chạm khắc công phu, thường được đặt ở chân cầu thang và lối ra vào.

Theo các nhà sử học, Sandakada pahana tượng trưng cho vòng luân hồi trong Phật giáo.

 

Ngày 2: Sigiriya

Sigiriya

Sigiriya (có nghĩa là “đá sư tử”) là một cao nguyên đá cao 370 mét so với mực nước biển và khoảng 170 mét so với đồng bằng xung quanh ở ngay trung tâm Sri Lanka. Từ năm 1982, Sigiriya đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới.

 
Vua Kashyap, vào phần tư cuối cùng của thế kỷ thứ V sau Công nguyên, đã xây dựng một pháo đài bất khả xâm phạm trên đá và cung điện của mình, nơi ông sống cùng 400 phi tần. Tảng đá được bao quanh bởi một con hào nước đầy cá sấu.Cổng sư tử
 hoành tráng dẫn lên đỉnh cao nguyên. Trong hồ bơi dành cho các phi tần Kashyap, ở độ cao 87 mét, nước chảy qua một hệ thống máy bơm mạnh mẽ phức tạp. Trước và sau triều đại của Kasapa, tu viện Phật giáo trong hang động tồn tại trên một tảng đá.

Jeep Safari

Du khách có cơ hội bắt gặp hàng trăm con voi hoang dã trong môi trường sống tự nhiên của chúng.

Các hoạt động tự chọn:

Cưỡi voi

Tiếp theo, du khách có cơ hội cưỡi voi, đi vòng quanh ngôi làng địa phương, băng qua sông trên lưng của những con vật tuyệt vời này.

 • Tham quan làng và ăn trưa truyền thống
  Cũng tại Sigiriya, du khách có thế tham gia "Tour làng quê", nơi du khách được làm quen với cuộc sống của làng quê Sri Lanka.
 • Tour Ngắm Chim
  Khu bảo tồn quốc gia là một nơi lý tưởng để ngắm chim (cũng như bướm, thằn lằn và các loài động vật và côn trùng khác). Du khách có thể tham gia chuyến du ngoạn kéo dài một giờ với một nhà tự nhiên học và nhà điểu học chuyên nghiệp.

Ngày 2: Dambulla, Kandy

Chùa vàng ở Dambulla

Chùa Vàng ở Dambulla là một ngôi chùa hang động Phật giáo có từ thế kỷ 1 trước Công nguyên, được chạm khắc vào đá, với nhiều tượng Phật. Chùa đá Phật ngủ là ngôi chùa hang động lớn nhất ở Nam Á.Quần thể đền thờ bao gồm một số hang động nằm ở độ cao 350 mét, và vô số hốc tường, bề mặt được vẽ bằng những bức tranh tường Phật giáo. 

Chùa Răng Phật

Khoảng năm 540 trước Công nguyên, Đức Phật quá cố được hỏa táng và bốn chiếc răng được lấy ra khỏi lửa, được vận chuyển đi khắp thế giới. Chiếc răng được mang đến Ceylon vào năm 371.
Thành phố Anuradhapura được chọn làm địa điểm lưu trữ ban đầu, sau đó chiếc răng được chuyển đến thành phố Polonnaruwa, và vào đầu thế kỷ 18, nó đã được chuyển đến Kandy.

Chiếc răng, sau nhiều thế kỷ ở Ấn Độ, đã được gửi đến Ceylon IV bởi người cai trị Kalinga, người đã thất bại trong các cuộc chiến tranh và lo lắng cho số phận của quốc gia mình. Chiếc răng trên đảo được vận chuyển bởi con gái của người cai trị, nó được giấu trong mái tóc của cô ấy. Sức mạnh ma thuật từ lâu đã được đồn thổi về chiếc răng này: ai có được nó thì người đó sẽ sở hữu sức mạnh toàn diện. Do đó, chiếc răng của Đức Phật trở thành vật sở hữu của vương triều. Bên trong chùa còn có Bảo tàng Răng Phật trưng bày nhiều hiện vật lịch sử và lễ vật cúng dường cho chùa.

Ngày 3: Kandy, Nuwara Eliya

Tượng Phật Bahirawakanda và Đài quan sátTiếp theo, chúng ta sẽ tham quan tượng Phật hoành tráng, tọa lạc trên đỉnh ngọn đồi cao chót vót bên trên thành phố.

Vườn Bách thảo Hoàng gia

Vườn Bách thảo Hoàng Gia (Royal Botanic Garden) có lịch sử kéo dài hơn 700 năm. Những bụi cây và cây cối ở đây có kích thước khổng lồ, gợi nhớ đến Những chuyến du hành tới Lilliput Kids của Gulliver.


 
Tại đây, chúng ta có thể chiêm ngưỡng vườn lan tráng lệ, và Hàng cây tưởng niệm được trồng bởi các nhân vật lịch sử nổi tiếng, trong đó có Nicholas II (Nga Hoàng cuối cùng), nhiều Vua và Hoàng hậu Anh, nhà du hành vũ trụ đầu tiên Yuri Gagarin, v.v.

Đồn điền chè và nhà máy chè

Chúng ta sẽ đến tham quan đồi chè và nhà mấy chè nơi chế biến và sản xuất những loại chè nổi tiếng, và thậm chí du khách có thể nếm thử loại Trà Ceylon được mệnh danh ngon nhất thế giới.

 Trà Ceylon đã trở thành sản phẩm dẫn đầu trong ngành và được nhiều người yêu thích vì chất lượng và sự đa dạng không gì sánh được. Sự giả kim của đất đai, nắng và mưa ở Đảo Thiên đường Ceylon, được biết đến cách đây 40 năm, mang đến những điều kiện khí hậu lý tưởng để trồng chè.

Nhà máy giấy từ Phân Voi


Nhà máy Giấy Phân Voi là một nhà máy thân thiện với môi trường. Du khách sẽ được giới thiệu và giải thích các bước độc đáo liên quan đến việc tạo ra các sản phẩm giấy từ sợi phân voi!

 

Các điểm tham quan khác tại Kandy:

 • Tham gia nghi lễ thưởng trà và thưởng thức hơn 10 loại trà cao cấp ($15)
 • Cưỡi voi ($25)
 • Ghé thăm nhà máy batik, nơi du khách được mặc thử trang phục truyền thống bao gồm sari kandian (sari duy nhất trên thế giới khác với sari Ấn Độ)
 • Chương trình múa dân tộc
 • Bảo tàng đá quý

 

Đặc điểm tour

Tour riêng lẻ (không ghép)
Dành cho nhóm từ 1-8 du khách

Khởi hành tất cả các ngày
Du khách tự do lựa chọn ngày khởi hành thuận tiện nhất cho bản thân

Chương trình đa dạng
Chương trình tour được thiết kế riêng phù hợp với nhu cầu của du khách

Trẻ em
Du khách đi cùng trẻ em vẫn có thể tham gia tour

Đưa đón từ mọi nơi
Đội ngũ xe đưa đón du khách từ mọi khách sạn ở Sri Lanka, kể cả sắp xếp vé máy bay từ Việt Nam

Xe thoải mái
Phương tiện đi lại là ô tô hoặc minivan có điều hòa

Rates: 

Xe riêng + Khách sạn
(Không bao gồm vé vào cổng)

Số người 3* hotel  4* hotel
2 $220/ người (440 total) $250/ người (500 total)
3 $200/ người (600 total) $230/ người (690 total)
4 $170/ người (680 total) $200/ người (800 total)
≥5 $150/ người $180/ người

 

Trọn gói
(xe, khách sạn, ăn sáng-trưa-tối, vé vào cổng)

Số người 3* hotel  4* hotel
2 $420/ người (840 total) $450/ người (900 total)
3 $400/ người (1200 total) $430/ người (1290 total)
4 $370/ người (1480 total) $400/ người (1600 total)
≥5 $350/ người $380/ngườiBao Gồm:

 • Chuyến tham quan 3 ngày 2 đêm
 • Xe 4 chỗ/ minivan thoải mái có máy lạnh
 • Xăng dầu, bến bãi, phí cao tốc
 • Tài xế nói tiếng anh
 • Hai đêm nghỉ tại khách sạn + Ăn sáng
 • Ăn tối + ăn trưa +t ất cả vé vào cổng (nếu quý khách book trọn gói)

Giá vé vào cổng (tham khảo):

 • Anuradhapura - $25
 • Sigiriya - $30
 • Xe jeep Safari - $70
 • Chùa Hang ở Dambulla - $10
 • Village Tour và lớp học nấu ăn - $35
 • Chùa Răng Phật - $10
 • Vườn bách thảo hoàng gia ở Peradeniya - $10
 • Trại mồ côi voi - $18
 • Bảo tàng Voi + Cưỡi voi + Nhà máy Giấy phân voi - $25
 • Trà đạo và nếm trà - $15
 • Ngắm chim (tour săn ảnh) - $45

* Tất cả giá bằng đô la Mỹ, được tính theo đầu người

Reviews about the organizer

John
15.03.2023


 

Michael
14.07.2022


I, as a professional wildlife photographer, traveled to Sri Lanka with some unusual requests. Igor helped not only to plan the route through the national parks and provided a very good driver, but also helped to find professional ornithologists in all the necessary locations.
We traveled to almost all national parks - Udawalawe, Minneriya, Yalu. We went to Sinharaja. There are many elephants and birds everywhere. Yala confirmed its reputation - here we managed to see leopards, however, unfortunately - very far away. I really liked Khabarana - the best place for shooting birds that you can find. We took a half-day ride to Wilpattu - a little-known park among tourists, which Igor recommended to me. The park itself is beautiful, comfortable, good paths, it is clear that they are taking care of it. You can definitely put it on a par with Yala. Unlucky to see leopards, but lucky to see Himalayan bears and giant squirrels. Of the minuses in Wilpattu - the complete absence of normal hotels near the park. I would not advise anyone to stay here overnight.
The rain spoiled the experience a bit. Complicated filming in Sinharaja. It is a pity that because of the rains it was not possible to shoot in the forests in the Kandy region. If you go to Sri Lanka for the sake of animals and national parks, you still need to take into account the season. But anyway, a huge thank you guys for organizing! With all the difficulties, it was thanks to them that we managed to squeeze the maximum out of this trip. Organization at the highest level - the guys will solve any problems, always in touch, find hotels in the right places at any time, organize transport, professional guides and ornithologists will prompt. Definitely 5+

 


 

 Mark
25.04.2019


Good afternoon, the tour went great. Very good guide, we will recommend you to all our friends. THANK YOU!